มาเพิ่มศักยภาพให้กับ SEO ด้วย HTTPS กันดีกว่า! – The Official Netway Communication Blog
  • ทั่วไป» มาเพิ่มศักยภาพให้กับ SEO ด้วย HTTPS กันดีกว่า!

มาเพิ่มศักยภาพให้กับ SEO ด้วย HTTPS กันดีกว่า!

design_c9

Google ได้เปิดเผยข้อมูลมาทีละเล็กทีละน้อยเกี่ยวกับ Algorithm ที่ถูกใช้ในการจัดอันดับบน Google Search ปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO หรือองค์กรทั้งหลายต้องมาพัฒนาและปรับปรุงในส่วนของศักยภาพ SEO

และเมื่อไม่นานมานี้ Google ก็ได้ประกาศเกี่ยวกับการใช้ HTTPS ที่จะถูกใช้เป็นปัจจัยในการจัดอันดับ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการจำกัดความใหม่ของกลยุทธิ์ทาง SEO และผลกระทบโดยตรงจะเป็นในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยบนโลกอินเตอร์เน็ตทั้งหมด

Google rewards SSL users

หลังจากที่อธิบายเบื้องต้นเกี่ยวกับ HTTPS และได้โปรโมทแคมเปญ HTTPS Everywhere ออกสู่สาธารณะชนแล้ว Google ก็ได้กระตุ้นให้ทุกคนคำนึงถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นโดยพูดถึงว่า Algorithm นี้จะตอบแทนผู้ใช้งานที่ติด SSL บนเว็บไซต์

ง่ายๆก็คือ Google จะสื่อความหมายว่าถ้าผู้ใช้งานนั้นมีการเชื่อมต่อบนเว็บไซต์แบบ HTTPS เว็บไซต์ของคุณก็จะมีอันดับบน Google Search ที่ดีกว่า เหนือกว่าเว็บไซต์ทั่วไป

A quick reminder about SSL

เพื่อเริ่มใช้งาน HTTPS บนเว็บไซต์คุณจะต้องมี ใบรับรองความปลอดภัย หรือ SSL Certificate เสียก่อน ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อแบบเข้ารหัสเพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าของเว็บไซต์หรือรายละเอียดเกี่ยวกับองค์กรของคุณ หากว่ามีการใช้งานการรักษาความปลอดภัยประเภทนี้ ข้อมูลที่ส่งเข้าและส่งออกระหว่างเว็บไซต์และผู้ใช้งานจะได้รับการเข้ารหัสที่ปลอดภัย หลีกเลี่ยงภัยคุกคามทั้งหลายจากเหล่า Thrid Party หรือเหล่าแฮคเกอร์นั่นเอง

What to do next?

น้ำหนักความสำคัญของ HTTPS ใน Algorithm ของ Google Search นั้นถูกคาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และ Netway เราจะอัพเดทข่าวสารทั้งหมดที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี SSL เพื่อให้ทุกคนหันมาสนใจในเรื่องของความปลอดภัยนี้ ในฐานะที่เราเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและเว็บไซต์ เราบอกได้เลยว่าเรื่องความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่เจ้าของเว็บไซต์ทุกคนจะต้องคำนึงเป็นอันดับหนึ่งเลยนะคะ

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยบนเว็บไซต์หรือเรื่องของ HTTPS

ได้ที่ sslteam@netway.co.th หรือโทร 02-912-2558 ค่ะ

You may also like...