ปกป้อง ปลอดภัย ขึ้นอันดับดีกว่าบน Google กับ Symantec – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» ปกป้อง ปลอดภัย ขึ้นอันดับดีกว่าบน Google กับ Symantec

ปกป้อง ปลอดภัย ขึ้นอันดับดีกว่าบน Google กับ Symantec

Secure-a-Google-ranking-boost-with-Symantec

มีเหตุผลมากหมายหลายข้อที่จะบ่งบอกว่าเราจำเป็นจะต้องปกป้องเว็บไซต์ของเราด้วยการเข้ารหัส HTTPS หรือที่เราเรียกกันว่า Always On SSL เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของการปกป้องเว็บไซต์ Google ได้ให้ความสำคัญกับ HTTPS ในการทำ SEO นอกจากเว็บไซต์ของคุณจะปลอดภัยแล้วยังติดอันดับยอดนิยมอีกด้วย

เราได้สรุปข้อมูลคร่าวๆมาให้ทุกท่านได้อ่านว่า HTTPS นั้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพเว็บไซต์ของคุณบน Google Ranking ได้อย่างไร

  1. Is it relevant?

เมื่อมีคนใช้คำ Keyword ต่างๆในการค้นหาบน Google Google ก็จะรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์เหล่านั้นและจัดอันดับบนการค้นหา

เพื่อเพิ่มศักยภาพของ SEO คุณก็ต้องแน่ใจว่าคุณได้ใส่ Keyword หรือคำหลักเหล่านั้นลงบนเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อย Keyword เหล่านี้จะช่วยให้ search engine ต่างๆหาเว็บไซต์ของเราเจอ

หรือสมัครเข้าใช้งาน Google Adwords เพื่อให้ได้ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาคุณมากที่สุด และอัพเดทเนืิ้อหาข่าวสารบนเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะ Google จะมองว่านี่เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุด

adword

  1. Does it include metadata?

ให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณได้ใส่ metadata หรือ ข้อมูลรายละเอียดที่อธิบายถึงความเป็นมาของข้อมูล อาทิเช่น ชื่อผู้แต่ง ชื่อเจ้าของผลงาน ผู้รับผิดชอบ ปีที่เขียน ชื่อเรื่อง ซึ่งจะทำให้เว็บไซต์ของคุณสามารถยืนยันตัวตนได้ง่ายขึ้น

increse_traffic

  1. Is it secure?

Google ได้ตั้งใจว่าจะปกป้องให้ทุก user นั้นปลอดภัยจากการล่อลวงบนโลกออนไลน์ นั่นเป้นสาเหตุว่าทำไม Google ถึงได้ให้ความสำคัญในการจัดอันดับกับเว็บไซต์มีใช้การปกป้องด้วยการเข้ารหัส HTTPS

หลีกเลี่ยงการละเมิดของข้อมูลและปกป้องลูกค้าของคุณด้วยการเข้ารหัสบนเว็บไซต์ด้วย SSL Certificate จาก Symantec

Symantec SSL Certificates เป็นการปกป้องด้วยการเข้าหรัสที่แข็งแกร่งที่สุด ด้วย 2048 bit  Symantec SSL Certificates มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย รวมทั้งรองรับการทำงานบนมือถืออีกด้วย

จากการวิจัยและวิเคราะหืข้อมูลจากเหล่าผู้ใช้งานจริงนั้นพบว่า เมื่อเว็บไซต์ได้ติดตั้ง Symantec Seal-in-Search พบว่ามี Traffic เพิ่มมากขึ้นถึง 5% บน Google และ Yahoo

 

  1. How fast is it?

เว็บไซต์ที่มีการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วก็จะมีผลต่ออันดับที่สูงขึ้น เจ้าของเว็บไซต์ทุกคนควรจะค้นหาวิธีการที่จะพัฒนา Time to First Byte (TTFB) นั่นเอง

เพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น คุณสามารถที่จะใช้งาน Elliptical Curve Cryptography (ECC) SSL certificate ค่ะfaster

  1. How trusted is it?

เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้จะมีอันดันที่ดีกว่าบน search engine ตัวชี้วัดหลักนั้นรวมถึงประเภทของ link บนเว็บไซต์ มีการกล่าวถึงบน Socail Media มากน้อยแค่ไหน ระยะเวลาที่มีคนเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ และที่สำคัญคือเว็บไซต์ของคุณได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัส SSL

Link ที่ได้มากจากโดเมนที่มีความน่าเชื่อถือนั้นจะมีผลกับ ranking เช่น เว็บไซต์ธนาคาร เว็บไซต์ทางรัฐบาลต่างๆ หรือเว็บขององค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีโดเมนที่น่าเชื่อถือ

การติดตั้ง SSL บนเว็บไซต์นั้นก็จะช่วยทำให้พิสูจน์ได้ว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นได้รับการรับรองว่าถูกต้องและปลอดภัย อีกหนทางหนึ่งคือการติดสัญลักษณ์ Norton Trust Seal บนเว็บไซต์ โดยสัญลักษณ์นี้จะได้มาพร้อมกับการสั่งซื้อ SSL จาก Symantec

trust

  1. Is it a positive experience?

เว็บไซต์ที่เข้าใช้งานง่าย จะช่วยให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น search engines ทั้งหลายก็จะดูที่ตัวชี้วัดนี้ดว้ยเช่นกัน

search engines จะดูว่าเว็บไซต์นั้นมี Bouce rate ที่ต่ำหรือสูง ผู้เข้าชมนั้นอยู่บนเว็บไซต์นานแค่ไหน และมีการพูดถึงบน Social หรือไม่ เพราะมันจะเป้นเหมือนภาพสะท้อนของเหล่าลูกค้าทั้งหลาย

ฉะนั้นเว็บไซต์ของคุณควรที่จะสามารถเข้าถึงได้ด้วย Browser ยอดนิยม และมีรูปแบบการออกแบบที่ทันสมัยและมืออาชีพ

think_positive

เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น คุณสามารถอ่านบทความนี้เต็มๆได้ที่ Secure a Google ranking boost with Symantec

เมื่อ SEO ช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นถูกค้นหาเจอบน search engine ฉะนั้นการมีอันดับที่ดีบนการค้นหาก็ย่อมมีความหมายและความสำคัญมากกว่า ด้วยการใช้งาน SSL Symantec จะช่วยปกป้องเว็บไซต์ของคุณทุกหน้าเพจ  ใช้งานร่วมกันอย่างปลอดภัยจากการคุกคาม Session เช่น่ เหล่า Sidejacking และ SSL Strip

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SSL ได้ที่ 02-912-2558 หรือ sslteam@netway.co.th ค่ะ

 

You may also like...