เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณด้วยการใช้ “Local Hosting” – The Official Netway Communication Blog
  • Shared Hosting» เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณด้วยการใช้ “Local Hosting”

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณด้วยการใช้ “Local Hosting”

local_hostingหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจในการทำการตลาดในต่างประเทศหรือมีเว็บไซต์ที่มีเป้าหมายในหลายๆประเทศ คุณคงได้พบกับหัวข้อ “Local Hosting” มาแล้วไม่มากก็น้อย แต่สิ่งที่หลายๆคนสงสัยก็คือ มันจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณดีขึ้นได้มากน้อยเพียงใด

1.ช่วยให้เว็บของคุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น –  เว็บไซต์ทั่วโลกถูกสร้างขึ้นจากหลายเครือข่ายๆหลายพันเชื่อมต่อกัน เมื่อมีคนต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ (เช่นการโหลดหน้าเว็บ) ข้อมูลจะมีการเดินทางจากเซิร์ฟเวอร์ของคุณไปยังเครือข่ายผู้ให้บริการโฮสติ้งของคุณ ทำให้การที่คุณใช้ “Local Hosting” จะช่วยให้การเดินทางของข้อมูลไวขึ้นเนื่องจากมีช่วงทางการเดินทางของข้อมูลที่สั้นลง

2.ช่วยลดค่าใช้จ่ายการวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าคุณมีการทำการตลาดหรือมีเว็บไซต์ในประเทศที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่า การวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือเช่า “Local Hosting” เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างดีมาก เช่นในอเมริกา แต่ละรัฐมีการเก็บค่าไฟฟ้าที่ต่างกัน การวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในรัฐที่มีการเก็บค่าใช้ไฟฟ้าที่ราคาถูกกว่าจะช่วยให้ลดภาระค่าใช้จ่าย และสามารถนำเงินมาลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจได้

3.ลดความเสี่ยงทางด้วยการเมืองและกฎหมายแต่ละประเทศย่อมมีกฎหมายที่แตกต่างกันในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบางประเทศอาจจะให้ความสำคัญในการรักษษข้อมูลส่วนตัวและองค์กรการค้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าคุณ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำผิดกฎหมายก็อาจจะถูกยึดเซิร์ฟเวอร์เป็นหลักฐานได้ ดังนั้นบางธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยที่น้อยกว่าก็เลือกที่จะใช้ “Local Hosting” ของประเทศนั้นๆเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

4.ช่วยในการทำ SEOสถานที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์เป็นหนึ่งในหลายปัจจัยที่ Google พิจารณาในการจัด Ranking เนื่องจากถ้าสถานที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ (ตรวจสอบผ่านที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์) อยู่ใกล้กับผู้ใช้จะช่วยให้ Google มองว่าเป็นสัญญาณที่ดีว่าเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวข้องกับประเทศที่คุณทำธุรกิจนั้นจริงๆ และช่วยให้ผู้ที่ต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย (ผ่าน Search Engine)เพราะจะทำให้เว็บของคุณถูกนำเสนอในหน้าแรกของผู้ใช้ในประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีมากถ้าคุณต้องการมุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าในประเทศนั้นๆเพียงอย่างเดียวshutterstock_226757146

ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเราจะขอนำเสนอในคราวต่อไปนะครับ

หากสนใจเรื่องการจดโดเมนหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับโดเมนเพื่อประโยชน์มากมายต่อการสร้างชื่อเสียงออนไลน์ของคุณ สามารถโทรสอบถามได้ที่ 029122558 หรืออีเมลที่ nwteam@netway.co.th ครับ

 

You may also like...