IT Service สำคัญอย่างไรกับ SMB หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก? – The Official Netway Communication Blog
  • ทั่วไป» IT Service สำคัญอย่างไรกับ SMB หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก?

IT Service สำคัญอย่างไรกับ SMB หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก?

smb

SMB ธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัว รวดเร็ว สะดวกสบายบนต้นทุนที่ไม่สูงเกินไป

SMB ในความหมายของมันก็ชัดเจนว่ามันกล่าวถึงกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กถึงกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง ซึ่งในปัจจุบันมีการเติบโต ขยายตัวขึ้นมาก ผู้ประกอบการในกลุ่มนี้ ยังมีความต้องการคนมาบริหารจัดการงานด้าน IT เนื่องด้วยเป็นเรื่องที่ต้องใช้คนที่มีความชำนาญเฉพาะทาง  ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถทำได้ไปทั้งหมด เพราะนอกจากจะเสียทั้งในเรืองเวลาที่ต้องมาทำงานในส่วนนี้แล้ว มันยังอาจจะทำให้ผู้ประกอบการเสียโอกาสในการทำธุรกิจไปอีกด้วย

เมื่อเป็นเช่นนี้ แน่นอนทางออกคือต้องหาคนอื่นมาทำแทน ซึ่งก็มีแนวทางหลักๆ ไม่กี่แนวทาง เช่น

  • ว่าจ้างพนักงาน IT ประจำออฟฟิศ
  • จัดหาผู้ให้บริการ Consulting
  • ใช้งานในส่วนของ SaaS ในเชิง Business Platform เช่น Google Apps , MS O365
  • Cloud Platform เช่น Cloud VPS ต่าง ๆ
  • จัดหาผู้ให้บริการ Managed Service

ทีนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับศักยภาพ ความต้องการ เงินทุน ของแต่ละองค์กรณ์แล้วว่าท่านจะเลือกทางใด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในแต่ละทางก็มีข้อดีข้อเสียในตัวมันเอง เหล่าผู้ประกอบการคงถึงเวลาที่ต้องประเมิน และตัดสินใจว่าจะเลือกทางไหน ที่มันตอบโจทย์ให้อย่างคุ้มค่าที่สุด สะดวกที่สุด  ปลอดภัยที่สุด คิดให้รอบคอบครับ ท่านจะประกอบธุรกิจได้อย่างมั่นคง

managed_service

ในกรณีที่ท่านไม่มีความเชี่ยวชาญทางด้านไอที Netway ขอเป็นหนึ่งในทางเลือกให้กับทุกท่านในการให้บริการ Managed Service โดยเราจะดูแลเซิฟเวอร์ของคุณอย่างครบวงจร  ทีนี้เรามาดูกันว่า บริการ Managed Service นั้นครอบคลุมทุกความต้องการด้าน IT มีประโยชน์ต่อธุรกิจทุกขนาดในแง่ของความคล่องตัวและค่าใช้จ่ายโดยรวมอย่างไร

  • ลดภาระของ IT Help Desk ในองค์กรของคุณโดยใช้งานทีม IT Pro ของ Netway ที่คอยดูแล VPS ให้คุณตลอดเวลา
  • ดูแลด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่พัฒนาขึ้นโดยทีมพัฒนาที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถติดตามและแสวงหาแหล่งที่มาของปัญหาได้อย่างชัดเจน ตรงจุดและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว
  • มีค่าใช้จ่ายที่คงที สามารถดูแลปัญหาได้ครอบคลุม หมดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันสำหรับปัญหาไอทีทั้งใหญ่และเล็ก โดยชำระค่าบริการเป็นรายเดือน
  • มั่นใจในบริการที่รับผิดชอบโดยผู้ให้บริการมืออาชีพ

คุณจะไม่พบกับปัญหาการหยุดทำงานของเซิร์ฟเวอร์หรือเว็บไซต์ (Downtime) โดยที่คุณไม่รู้หรือไม่ได้รับการแจ้งเตือนอีกต่อไป ด้วยบริการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้งานฐานข้อมูล, เว็บไซต์, อีเมลล์ DNS ฯลฯ คุณจะได้รับอีเมล์และ SMS แจ้งเตือนทันที เมื่อเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์ของคุณขัดข้องไม่สามารถเรียกใช้งานได้ หากคุณไม่สะดวกในการตรวจสอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวเอง รวมทั้งบริการที่ดูเรื่องของระบบความปลอดภัยแบบขั้นสูงที่ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องภัยคุกคามและการลักลอบเข้ามาขโมยข้อมูลแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

หากท่านสนใจบริการ Managed Service สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
พร้อมกับปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ได้ที่ โทร. 02-912-2558

 

You may also like...

Leave a Reply