วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Xampp Apache Window Server – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Xampp Apache Window Server

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Xampp Apache Window Server

banner_650x240_ssl_certificate_xampp-apache-window-server

หลายๆท่านคงรู้จักกับ SSL Certificate ที่เป็นการเข้ารหัสข้อมูลที่ส่งผ่านระหว่าง Server <—-> Client อธิบายง่ายๆ ก็คือการทำให้การส่งผ่านข้อมูลนั้นค่อนข้างมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าถูกดักอ่านข้อมูลระหว่างทางที่ส่งผ่าน ข้อมูลที่ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ไปนั้นจะเป็นข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสแบบซับซ้อนจนไม่สามารถถอดรหัสเพื่ออ่านข้อมูลจริงได้ สำหรับใครที่พร้อมแล้วสามารถติดตามอ่านได้ที่ด้านล่างเลยครับ

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Xampp Apache Window Server

1. เริ่มต้นเมื่อเปิดโปรแกรม xampp ขึ้นมาแล้วให้ไปที่ปุ่ม Config แล้วเลือกเมนู Apache(httpd-ssl.conf) เพื่อจะทำกการติดตั้ง SSL ลงบน xampp

installsslxampp-1

2. เมื่อเข้ามาสู่หน้า Apache(httpd-ssl.conf) แล้วนั้นให้ตรวจเช็ดดูว่า virtualHost _default_:433 นั้นเป็น port 443 หรือไม่ถ้าไม่ได้เป็น 443 ให้ทำการเปลี่ยนให้เรียบร้อย แล้วตรวจสอบความเรียบร้อยด้วยว่า “SSLEngine on” ต้องเป็น on เท่านั้น และ SSLCertificateFile นั้นให้ทำการบอกที่อยู่ของไฟล์ Certificate.crt จากตัวอย่างในรูปนั้นไฟล์ได้อยู่ที่หน้า Desktop ในโฟลเดอร์ cloud.netway.co.th แล้วตามด้วยชื่อไฟล์

installsslxampp-2

3. เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่างหน่อยจะพบข้อความดังรูปตัวอย่าง SSLCertificatekeyfile คือต้องการบอกที่อยู่ของไฟล์ Privatekey.key ซึ่งตัวอย่างคือนำไฟล์ key มาไว้ที่ Desktop แล้วนั้นจึงทำการระบุที่อยู่ไฟล์ลงไปดังรูปตัวอย่าง

installsslxampp-3

4. เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่างหน่อยจะพบข้อความดังรูปตัวอย่าง SSLCertificateChainFile คือต้องการบอกที่อยู่ของไฟล์ IntermediateCA.crt ซึ่งตัวอย่างคือนำไฟล์ IntermediateCA.crt มาไว้ที่ Desktop แล้วนั้นจึงทำการระบุที่อยู่ไฟล์ลงไปดังรูปตัวอย่าง

installsslxampp-4

5. ให้ทำการ Restart Apache ก่อน 1 ครั้ง

6. ทดสอบการเรียกใช้เว็บไซต์โดยการติดตั้งบน Xampp Apache Windows Server 2003

installsslxampp-5

หมายเหตุ เมื่อทำการติดตั้ง SSL Certificate เรียบร้อยแล้ว ทางเราแนะนำให้ทางลูกค้าตั้งค่าบังคับใช้งาน HTTPS ซึ่งหมายถึงทุกครั้งที่มีการเรียกใช้งานเว็บไซต์ของคุณ จะถูก Redirect เพื่อใช้งานบน HTTPS โดยวิธีการตั้งค่าทางเราแนะนำให้ติดต่อผู้ดูแล Server ของท่าน

หากลูกค้าท่านใดมีคำถามหรือสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SSL สามารถเข้าไปที่ www.ssl.in.th
หรือสอบถามเข้ามาได้ที่
ได้ที่ 02-912-2558 หรือ SSLteam@netway.co.th  ได้เลยครับ

You may also like...