วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Lotus Domino 8.5 – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Lotus Domino 8.5

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Lotus Domino 8.5

banner_650x240_ssl_certificate_lotus-domino-8

หลายๆท่านคงรู้จักกับ SSL Certificate ที่เป็นการเข้ารหัสข้อมูลที่ส่งผ่านระหว่าง Server <—-> Client อธิบายง่ายๆ ก็คือการทำให้การส่งผ่านข้อมูลนั้นค่อนข้างมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าถูกดักอ่านข้อมูลระหว่างทางที่ส่งผ่าน ข้อมูลที่ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ไปนั้นจะเป็นข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสแบบซับซ้อนจนไม่สามารถถอดรหัสเพื่ออ่านข้อมูลจริงได้ สำหรับใครที่พร้อมแล้วสามารถติดตามอ่านได้ที่ด้านล่างเลยครับ

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน Lotus Domino 8.5

1. เมื่อได้ Certificate จากทางทีมงาน ssl.in.th แล้ว ให้ลูกค้าเข้าสู่หน้าต่าง Domino Server Certificate Administration และเลือก “Install Trusted Root Certificate into Key Ring.” ดังภาพ

lotus-domino1

2. เลือกชื่อไฟล์ที่ทำการ Generate CSR ไว้ในขั้นตอนของการ Generate CSR และ Import ไฟล์ Intermediate Certificate และ Trust Root Certificate ดังภาพ

lotus-domino2

3. หลังจาก Import Trust Root Certificate และ Intermediate Certificate เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเลือกหัวข้อที่ 4 Install Certificate Into Key Ring ดังภาพ

lotus-domino3

4. ทำการเลือกตำแหน่งที่เก็บไฟล์ Key ดังหัวข้อที่ 2 และทำการ Import Certificate ที่ได้รับไปลงสู่ Key Ring เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการติดตั้ง Certificate ดังภาพ

lotus-domino4

หมายเหตุ เมื่อทำการติดตั้ง SSL Certificate เรียบร้อยแล้ว ทางเราแนะนำให้ทางลูกค้าตั้งค่าบังคับใช้งาน HTTPS ซึ่งหมายถึงทุกครั้งที่มีการเรียกใช้งานเว็บไซต์ของคุณ จะถูก Redirect เพื่อใช้งานบน HTTPS โดยวิธีการตั้งค่าทางเราแนะนำให้ติดต่อผู้ดูแล Server ของท่าน

หากลูกค้าท่านใดมีคำถามหรือสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SSL สามารถเข้าไปที่ www.ssl.in.th
หรือสอบถามเข้ามาได้ที่
ได้ที่ 02-912-2558 หรือ SSLteam@netway.co.th  ได้เลยครับ

You may also like...