วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน cPanel – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน cPanel

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน cPanel

banner_650x240_ssl_certificate_cpanel
หลายๆท่านคงรู้จักกับ SSL Certificate ที่เป็นการเข้ารหัสข้อมูลที่ส่งผ่านระหว่าง Server <—-> Client อธิบายง่ายๆ ก็คือการทำให้การส่งผ่านข้อมูลนั้นค่อนข้างมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าถูกดักอ่านข้อมูลระหว่างทางที่ส่งผ่าน ข้อมูลที่ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ไปนั้นจะเป็นข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสแบบซับซ้อนจนไม่สามารถถอดรหัสเพื่ออ่านข้อมูลจริงได้ สำหรับใครที่พร้อมแล้วสามารถติดตามอ่านได้ที่ด้านล่างเลยครับ

วิธีการติดตั้ง SSL Certificate บน cPanel

1. ทำการเข้าสู่ระบบ cPanel ของท่าน แล้วเข้าไปที่ SSL/TLS Manager ในหัวข้อ Certificates (CRT) ให้ทำการเลือก SSL Installer ดังภาพ

install_ssl_cpanel1

2. เลือก Domain ที่จะติดตั้ง SSL Certificate ตามลูกศรสีแดงดังภาพ

install_ssl_cpanel2

3. เมื่อทำการเลือกแล้ว จะขึ้นช่องว่าง ในส่วนของ Certificate (CRT) ให้นำ Certificate ที่ได้รับจากทางทีมงานใส่ลงไป ในกรอบสีแดง ดังภาพ

install_ssl_cpanel3

4. ในส่วนของหัวข้อ Key (KEY) ให้ทำการนำ Key ที่ได้ทำการ Generate KEY ใส่ลงไปในช่องว่างดังภาพ

install_ssl_cpanel4

5. ขั้นตอนถัดมาในส่วน Ca Bundle ให้ทำการ Download CA Bundle ตามลิงค์ที่ทางทีมงานได้ส่งไปให้ และนำมาใส่ในช่องว่าง แล้วจึงกดปุ่ม Install Certificate ตามภาพ

install_ssl_cpanel5

6. เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว จะขึ้นข้อความโต้ตอบกลับมาว่า ติดตั้ง ผ่านเรียบร้อย ดังเช่นในภาพ

install_ssl_cpanel6

7. เมื่อกดย้อนกลับไปหน้าที่ติดตั้ง SSL Certificate จะเห็นได้ว่าในส่วนของ “Currently Active SSL Host” มี Domain ที่ติดตั้ง SSL Certificate เพิ่มขึ้นมา ดังในภาพ

install_ssl_cpanel7

8. หลังจากติดตั้งเสร็จสิ้น ควรตรวจสอบว่าติดตั้งสมบูรณ์หรือไม่โดยทำการตรวจสอบ SSL Certificate ผ่านทางเว็บไซต์ที่ทางทีมงานส่งลิงค์ให้ และเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วไปเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น โดยถ้าติดตั้งสมบูรณ์จะขึ้นแบบเช่นเดียวกันดังภาพ

 

install_ssl_cpanel8

install_ssl_cpanel9

หมายเหตุ เมื่อทำการติดตั้ง SSL Certificate เรียบร้อยแล้ว ทางเราแนะนำให้ทางลูกค้าตั้งค่าบังคับใช้งาน HTTPS ซึ่งหมายถึงทุกครั้งที่มีการเรียกใช้งานเว็บไซต์ของคุณ จะถูก Redirect เพื่อใช้งานบน HTTPS โดยวิธีการตั้งค่าทางเราแนะนำให้ติดต่อผู้ดูแล Server ของท่าน

หากลูกค้าท่านใดมีคำถามหรือสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SSL สามารถเข้าไปที่ www.ssl.in.th
หรือสอบถามเข้ามาได้ที่
ได้ที่ 02-912-2558 หรือ SSLteam@netway.co.th  ได้เลยครับ

You may also like...