HTTPS-Yes! – Google ช่วยเพิ่มอันดับเว็บไซต์ที่ใช้การเข้ารหัส SSL – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» HTTPS-Yes! – Google ช่วยเพิ่มอันดับเว็บไซต์ที่ใช้การเข้ารหัส SSL

HTTPS-Yes! – Google ช่วยเพิ่มอันดับเว็บไซต์ที่ใช้การเข้ารหัส SSL

HTTPS-Yes

Google เริ่มให้ปัจจัยของการติด HTTPS บนเว็บไซต์ ส่งผลถึงอันดับบน Google Search Engine โดยจะเพิ่มอันดับให้ขึ้นมาอยู่อันดับแรกๆ

การปรับเปลี่ยนนี้จะช่วยส่งเสริมความปลอดภัยในโลกออนไลน์ให้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นักพัฒนาสามารถใช้ SSL/TLS (Transport Layer Security) ในการเข้ารหัส และทำให้การเชื่อมต่อเว็บไซต์นั้นปลอดภัย ปกป้องภัยคุกคามจากเหล่าแฮคเกอร์

หลายๆเว็บไซต์ส่วนใหญ่นั้นหันมาใช้ HTTPS แล้ว ซึ่งทาง Google ได้โพสใน Blog ไว้ว่าปัจจัยของ HTTPS นั้นยังจะส่งผลไม่มากในตอนนี้ แต่ในอนาคตปัจจัยนี้จะส่งผลมากขึ้นอย่างแน่นอน

เหล่านักพัฒนา Web Security Solution นั้นได้ยกย่องให้ Google ในฐานะที่เป็นแรงผลักดันสำหรับเรื่องของความปลอดภัยบนเว็บไซต์ เรียกได้ว่าต่อไปในอนาคตทุกเว็บไซต์จะต้องมี HTTPS เป็นเหมือนองค์ประกอบหลัก เพราะแน่นอนว่าเจ้าของเว็บไซต์นั้นต้องการที่จะให้เว็บของตนเองขึ้นอันดับแรกๆบน Google Search ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นที่สนใจของพวกเขา สำหรับเว็บไซต์ที่มีการรับส่งข้อมูลอยู่เป็นประจำ ทั้งข้อมูลที่เป็นความลับ ข้อมูลส่วนบุุคคลทั่วไป หรือข้อมูลทางการเงิน เว็บไซต์นั้นก็อาจจะตกอยู่ในความเสี่ยงได้อย่างง่ายๆ หากไม่่มีการใช้การเข้ารหัสที่ปลอดภัย และความเสี่ยงนี้อาจจะส่งผลถึงชื่อเสียงและหน้าตาของบริษัทอีกด้วย

ในอดีตบริษัททั่วไปอาจจะเห็นว่าเรื่องนี้ไม่เป็นที่สำคัญและไม่จำเป็น และรู้สึกว่าเป็นเรื่องสิ้นเปลืองงบประมาณเกินความจำเป็นในการติด HTTPS บนเว็บไซต์ของเขา และกลัวว่าจะทำให้เว็บไซต์นั้นช้าลง แต่เมื่อมีเหตุการณ์และตัวอย่างออกมามากมาย ทั้งการขโมยข้อมูลบัญชีทางการเงิน หร่ือข้อมูลลับทางธุรกิจ ตอนนี้พวกเขาถึงต้องหันมาสนใจข้อมูลเหล่านี้และต้องขอบคุณเทคโนโลยี HTTPS ในการปกป้องความปลอดภัย และในส่วนของ HTTPS ในปัจจุบันนั้น ก็ได้พัฒนาเรื่องความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ และเรื่องราคาก็มีที่ราคาต่ำและราคาสูง หลายยี่ห้อให้เลือก ราคาจึงไม่ได้เป็นปัญหาหลักอีกต่อไป

ดังนั้น การเลือกติดตั้ง HTTPS ให้กับเว็บไซต์ของเราก็ยังถือว่าได้ประโยชน์ทั้งเรื่องของความปลอดภัยและการได้รับการจัดอันดับที่ดีจาก Google Search ไปด้วย ซึ่งถือว่าได้ประโยชน์แบบดับเบิ้ลเกินคุ้มแบบสองเท่าตัวเลยก็ว่าได้

คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ SSL.IN.TH หรือโทร 029122558โดยเจ้าหน้าที่ของ Netway Communication ผู้ดูแล SSL.IN.TH ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

You may also like...

Leave a Reply