เป็นมากกว่าปฎิทินตอบโจทย์การจัดตารางการทำงานด้วย Google Calendar! – The Official Netway Communication Blog
  • Email Service» เป็นมากกว่าปฎิทินตอบโจทย์การจัดตารางการทำงานด้วย Google Calendar!

เป็นมากกว่าปฎิทินตอบโจทย์การจัดตารางการทำงานด้วย Google Calendar!

เป็นที่รู้กันดีนะครับว่า Google Apps for Business มีฟีเจอร์ต่างๆให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Google Drive, Google Mail,  Google+  และ Google Calendar แต่หลายๆอาจจะยังไม่ทราบการใช้งานของฟีเจอร์เหล่านี้ วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ Google Calendar ที่จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการจัดการตารางงานต่างๆ ของคุณได้เป็นอย่างดี!

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนทำงานในปัจจุบันมักจะมีตารางงานที่แน่นขนัด การจัดตารางงานในแต่ละวันจึงค่อนข้างใช้เวลามาก หลายๆท่านอาจจะเคยนัดประชุมกับลูกน้องหรือนัดสัมมนากับลูกค้าแล้วลืมนัดของตัวเองหรือลืมโทรแจ้งคนอื่นให้เข้าร่วมประชุมใช่มั้ยครับ ? Google Calendar เป็นคำตอบนึงของของปัญหานี้ เพราะนอกจากจะช่วยลดเวลาในการจัดการตารางงานของคุณแล้ว ยังช่วยแจ้งเตือนคุณในทุกๆเหตุการณ์สำคัญ เช่น ถ้าคุณสร้างอีเวนท์การประชุมสำหรับแผนกของคุณในบริษัท คุณสามารถเชิญและแจ้งเตือนไปยังผู้เข้าร่วมประชุม รวมทั้งสามารถแท็กสถานที่สำหรับจัดการณ์ประชุมได้ด้วย ซึ่งถ้าเป็นการณ์ประชุมโดยใช้สถานที่ในบริษัทจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าช่วงเวลาที่คุณต้องการจัดการประชุมนั้นมีห้องว่างหรือไม่ ช่วยลดปัญหาการใช้ห้องซ้ำซ้อนได้เป็นอย่างดี

assists

สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศบ่อยๆ Google Calendar ก็เป็นตัวช่วยที่ดีเพราะทุกครั้งที่คุณจองเที่ยวบิน เมื่อคุณลงรายละเอียดเที่ยวบินของคุณไว้ใน Calendar แล้วสามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนได้ว่าเที่ยวบินคุณต้องเดินทางวันไหน เวลาใดรวมทั้งถ้าเครื่องมีการดีเลย์หรือล่าช้า จะได้รับการอัปเดตอีเมลเพิ่มเติมอีกด้วย

mfa_thumb-949x1024

Google Calendar เป็นมากกว่าปฎิทินที่บอกวันที่และเวลาเพราะคุณสามารถสร้างอีเวนท์อื่นๆนอกจากเรื่องงานได้ด้วย และด้วยความสะดวกในการใช้งานที่สามารถเปิดดูได้ทั้งในโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ที่จะทำให้คุณไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญในชีวิต เช่น ปาร์ตี้วันเกิดของลูกสาว หรืองานเลี้ยงสละโสดเพื่อนสนิทของคุณ!

04_tablet-1-1024x772

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Apps เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในองค์กรของคุณสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ nwteam@netway.co.th  หรือโทร. 02-912-2558

Credit : GmailBlog

 

You may also like...