Foursquare มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด!! – The Official Netway Communication Blog
  • ทั่วไป» Foursquare มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด!!

Foursquare มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด!!

foursquare_logoสวัสดีครับ ทุกท่าน

ในปัจจุบันโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือที่เราเรียกกันว่าสังคมออนไลน์ เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน หรือคนแก่มีอายุ เพราะใช้ง่ายมีลูกเล่นให้เราสามารถใช้งานได้เยอะ ซึ่งวันนี้ทางทีมงานของเราจะมาแนะนำบริการบนมือถือหรือแท็บเล็ตที่เรียกว่า “Foursquare” ซึ่งคือ Platform ของ Location based mobile ที่ผู้ใช้งานสามารถ “Check in” ผ่านแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือหรือแท็ปแล็ต หรือแชร์ในโซเชียลมีเดียอื่นๆ เช่น Facebook, twitter เพื่อบอกว่าตอนนี้ตัวคุณอยู่ที่ไหน

หลายๆคนคงเคยได้สัมผัสหรือใช้งานกันมาบ้างแล้วแต่อาจจะยังไม่รู้ว่า Foursquare ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น สามารถติดตามได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

  1. สามารถสร้าง “รายการที่ต้องทำ” เพื่อให้เราทำธุระได้ตรงเวลา

foursquare

บางครั้งหลายๆคน คงเกิดปัญหาเดินทางไปทำธุระไม่ทันเพราะหาสถานที่ๆจะไปไม่เจอ ทางทีมงานแนะนำให้ใช้ “To-Do List” หนึ่งในเครื่องมือของ Foursquare ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงเข้าไปที่โปรไฟล์ของคุณและเลือก “To-Do list” (สิ่งที่ต้องทำ) เลือกสถานที่ๆจะไปแล้วแตะปุ่ม “บันทึก” เท่านี้บริการ Foursquare บอกระยะทางระหว่างสถานที่ต่างๆที่คุณจะเดินทางไป ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่พลาดการทำธุระสำคัญต่างๆ อย่างแน่นอนครับ

  1. ค้นหา Free Wi-Fi

foursquare

เมื่อคุณอยู่ในระหว่างเดินทางและต้องการ Wi-Fi บางครั้งคุณจะต้องเดินไปรอบๆ เพื่อให้โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายซึ่งเป็นเรื่องที่ยากและเสียเวลาเป็นอย่างมาก แนะนำให้พิมพ์ “free wifi” ในแถบการค้นหาของ Foursquare มันจะแสดงสถานที่ใกล้เคียงที่คุณจะสามารถรับบริการออนไลน์ได้!!

  1. ค้นหาสถานที่ “Check in” ที่ผ่านมาของคุณ

foursquare

Foursquare เป็นเครื่องมือที่ดีมากอย่างนึงในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ถ้าคุณลืมชื่อร้านอาหารที่คุณต้องการจะกลับไปรับประทานอาหารอีกครั้ง หรือแนะนำร้านเสื้อผ้าให้กับเพื่อน โดยมีวิธีการง่ายๆ เพียงแค่คุณเข้าสู่ Foursquare และเข้าไปที่ History และค้นหาสถานที่ๆคุณเคยไปได้ในทันที

  1. หาปลั๊กไฟ!

foursquare

ฟังก์ชั่นนี้ของ Foursquare อาจจะถูกใจหลายๆคนเลยทีเดียวสำหรับท่านใดที่ใช้สมาร์ทโฟนแล้วไม่มีแบตสำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ โดยคุณสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้โดยพิมพ์คำว่า “outlets” ลงในแถบค้นหาของ Foursquare

  1. วางแผนการเดินทางของคุณ

foursquare

ถ้าคุณต้องการเดินทางไปในหลายๆที่ เราขอแนะนำให้วางแผนการเดินทาง Foursquare เพราะนอกจากคุณจะสามารถคำนวนเวลาการเดินทางจากระยะทางทั้งหมดแล้ว ยังสามารถหาคำแนะนำจากเพื่อนๆของคุณใน Foursquare ได้อีกด้วย โดยมีวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ เข้าไปที่สถานที่ๆคุณต้องการเดินทางไปแล้ว เลือก “Save” (บันทึก)และ “Create a new list” (สร้างรายการใหม่) เมื่อคุณสร้างรายการเสร็จแล้วคุณสามารถพล็อตออกมาบนแผนที่ได้ดังรูปด้านขวาเลยครับ

  1. ค้นหาส่วนลดของร้านค้าต่างๆ

foursquare

ไม่เพียงแต่ใช้คนหาสถานที่ Foursquare ยังใช้ค้นหาร้านค้าที่มีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ได้อีกด้วย ซึ่งอาจจะเป็นที่ถูกใจของสาวๆหลายๆคน โดยวิธีใช้งานก็ไม่ยากครับ เพียงแค่แตะเข้าไปที่แถบค้นหาของ Foursquare แล้วเลือกหัวข้อ “Specials” (ข้อเสนอพิเศษ)

 

Credit : Mashable

 

You may also like...

Leave a Reply