“Cloud Computing” กระแสไฮเทคที่ภาคธุรกิจไม่ควรพลาดการติดตาม – The Official Netway Communication Blog
  • Cloud VPS» “Cloud Computing” กระแสไฮเทคที่ภาคธุรกิจไม่ควรพลาดการติดตาม

“Cloud Computing” กระแสไฮเทคที่ภาคธุรกิจไม่ควรพลาดการติดตาม

สำหรับคนที่ทำธุรกิจออนไลน์ คงคุ้นเคยกับโฮสติ้งหรือเซิร์ฟเวอร์แบบต่างๆ แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีในปัจจุบันที่กำลังมาแรงและมีความโดดเด่นน่าสนใจ คงหนีไม่พ้นเทคโนโลยี Cloud หรือที่หลายๆคนเรียกกันในชื่อ Cloud Computing โดย “คลาวด์มีการทำงานเช่นเดียวกันกับเซิร์ฟเวอร์ใน Data Center ทั่วไปแต่สามารถรองรับการทำงานในลักษณะที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยทรัพยากรของระบบคลาวด์คุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การควบคุมการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง”

คลาวด์ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถใช้งานได้ในองค์กรทุกขนาด หมดปัญหาเรื่องความคุ้มทุนเนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยน CPU,RAM,Disk หรือ Network เพิ่มขึ้นได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยการรั่วไหลของข้อมูล เนื่องจากเทคโนโลยีคลาวด์มีการรักษาความปลอดภัยอยู่หลายขั้นตอน วางใจได้ว่าการเจาะเข้าระบบจะเป็นไปได้ยากกว่า Dedicate Server อย่างแน่นอน เพราะโครงสร้างระบบ Cloud มี Firewall ที่เสมือนเป็นกำแพงกั้นในการเข้ารหัสจากผู้ไม่ประสงค์ดีอีกด้วย สำหรับใครที่อยากทราบว่า Cloud Computing มีความปลอดภัยอย่างไร? สามารถตามไปอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

cloud-storage-img

บนเทคโนโลยี Cloud คุณสามารถจะปรับเปลี่ยนทรัพยากรได้ตามความต้องการ หากคุณใช้งานแล้วเกิดมีทรัพยากรที่ไม่ได้ใช้คุณสามารถลดขนาดลงได้ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินกับส่วนที่คุณไม่ได้ใช้งาน ต่างจาก Dedicate Server ที่คุณวางแผนใช้งานในตอนแรก ซึ่งถ้าหากคุณใช้งานน้อยกว่าที่ได้วางระบบไว้ คุณก็จำเป็นต้องเสียเงินเปล่าๆในส่วนที่คุณไม่ได้ใช้งาน และความโดดเด่นอีกอย่างนึงของคลาวด์คือคุณสามารถปรับลด-เพิ่ม โดยไม่จำเป็นต้องปิดเครื่อง Server หรือ Restart ทำให้เว็บไซต์ของคุณยังสามารถทำงานต่อไปได้ในขณะที่มีการปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากการที่ Cloud มีลักษณะเป็น Virtual Server หรือเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่ใช้ทรัพยากรจากการแชร์เซิร์ฟเวอร์หลายๆตัว ทำให้ลดการเกิดปัญหาเมื่อ Server Down เพราะเมื่อเซิร์ฟเวอร์ตัวใดตัวนึงเกิดปัญหาเว็บไซต์ของคุณก็ยังสามารถทำงานต่อไปได้นั้นเอง สำหรับใครที่อยากทราบความแตกต่างระหว่าง Dedicate Server กับ Cloud แบบเจาะลึกสามารถตามไปอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

เป็นอย่างไรบ้างกับเทคโนโลยีคลาวด์ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หลายๆคนที่ทำธุรกิจออนไลน์หรือมีเว็บไซต์ของบริษัทคงโดนใจ Cloud ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับใครที่สนใจ Cloud และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ thaivps.com

หากคุณมองหา Cloud Storage ที่มีประสิทธิภาพและสามารถวางใจได้ในความปลอดภัย

หรือมีความสนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคลาวด์

ได้ที่ bd@netway.co.th  หรือ โทร 02-912-2558 ได้เลยครับ

 

You may also like...

Leave a Reply