Apple เปิดให้ใช้ระบบ Two-Step Verification ในประเทศไทย ระบบที่คุณมีก็ได้ง่ายๆกับ Netway2Factor – The Official Netway Communication Blog
  • SSL» Apple เปิดให้ใช้ระบบ Two-Step Verification ในประเทศไทย ระบบที่คุณมีก็ได้ง่ายๆกับ Netway2Factor

Apple เปิดให้ใช้ระบบ Two-Step Verification ในประเทศไทย ระบบที่คุณมีก็ได้ง่ายๆกับ Netway2Factor

two-factorแอปเปิ้ลตามหลังผู้ให้บริการออนไลน์ชื่อดังๆ ที่นำร่องระบบล็อกอินสองชั้น (two-step authentication) กับบริการ iCloud และ Apple ID ของตัวเองแล้ว

ในเบื้องต้นระบบล็อกอินสองชั้นของแอปเปิลยังเป็นแค่ทางเลือกให้ผู้ใช้ ไม่ได้บังคับใช้งาน ส่วนวิธีการก็คล้ายๆ ระบบล็อกอินของธนาคารออนไลน์ในปัจจุบัน โดยผู้ใช้สามารถเปิดใช้ได้ทันทีบนหน้า My Apple ID ในเมนู Password and Security หลังจากที่เรากรอกรหัสผ่านตามปกติเรียบร้อยแล้ว ระบบล็อกอินสองชั้นของแอปเปิลนั่นคือล็อกอินด้วยรหัสผ่านปกติหนึ่งชั้น จากนั้นแอปเปิลจะส่งโค้ด 4 ตัวมาทาง SMS หรือ Find My iPhone มายังอุปกรณ์ iOS ที่เรายืนยันได้ว่าเป็นของเรา (trusted device) ให้ยืนยันตัวตนอีกครั้งหนึ่ง

และหลังจากแอปเปิลเริ่มทดลองให้ใช้ระบบล็อกอินสองชั้น (two-step verification) สำหรับ Apple ID และ iCloud ในบางประเทศไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้หลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยก็จะสามารถล็อกอินได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นด้วยแล้ว

การล็อกอินสองชั้นจะถูกใช้ต่อเมื่อเราเข้าไปแก้ไขข้อมูลในหน้า My Apple ID หรือสั่งซื้อสินค้าจาก iTunes, App Store, iBookstore เท่านั้น

ระยะหลังๆ เราเห็นข่าวการขโมย Apple ID ไปใช้สั่งซื้อสินค้ากันไม่น้อย (โดยเฉพาะในบ้านเรา) การเปิดระบบล็อกอิน 2 ชั้นน่าจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลงไปได้มาก เนื่องจากผู้ที่ขโมยข้อมูลล็อกอินได้จะไม่สามารถยืนยันตัวตนในชั้นที่สองได้นั่นเอง

two-factor

และหากคุณต้องการมีระบบ two-step authentication ในทุกๆการ login ของคุณไม่ว่าจะผูกกับระบบใดก็ตาม เราก็มีบริการ Netway2Factor แต่สำหรับ Netway2Factor นั้นเราให้การคุ้มกันที่มากกว่า ด้วยรหัสจาก VIP Access ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Symantec ที่ไม่ต้องรอให้ระบบส่งมาให้ทาง sms แต่สามารถเปิดดูจากแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของคุณได้เลย และรหัสความปลอดภัยนี้จะเปลี่ยนทุกๆ 30 วินาที เรียกได้ว่าเป็น 30 seconds password เลยทีเดียว เพราะเราไม่อาจล่วงรู้ได้ว่า ภายใน 15 หรือ 20 นาทีที่รหัสยังสามารถใช้ได้ จะมีแฮคเกอร์คนไหนสามารถเจาะเข้าไปและใช้รหัส  OTP ของเราบ้าง

two-factor

Netway2Factor เราให้บริการติดตั้งผูกกับระบบ Login เข้าบัญชีส่วนตัวได้แทบจะทุกระบบ เช่น บนโปรแกรมที่ใช้ในการจัดการบริหารเว็บโฮสติ้งและเว็บไซต์ อย่าง WHM/cPanel หรือติดตั้งบน WordPress ของคุณ หรือหากคุณมีระบบภายในบริษัทของคุณเอง Netway2Factor ก็สามารถติดตั้งได้

หากคุณยังไม่แน่ใจว่า Netway2Factor นั้นทำงานอย่างไร คุณสามารถทดลองใช้งานก่อนได้ที่

two-factor

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sales@ssl.in.th หรือโทร. 02-912-2558 ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

ที่มา ฺBlognone,  Apple Support

 

You may also like...

Leave a Reply