5 แอปพลิเคชันโดนใจคุณแม่สายทำงาน – The Official Netway Communication Blog
  • ทั่วไป» 5 แอปพลิเคชันโดนใจคุณแม่สายทำงาน

5 แอปพลิเคชันโดนใจคุณแม่สายทำงาน

5 แอปพลิเคชันโดนใจคุณแม่สายทำงาน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน ภาระต่างๆในครอบครัว  เรื่องให้นมลูก  หรือการดูแลตัวเองต่างเป็นสิ่งที่คุณแม่ทำงานให้ความสำคัญ   

วันนี้เราจึงรวบรวม 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณแม่ทำงาน หรือ Working Mom ยุค 4.0 สามารถจัดสรรเรื่องในบ้าน จัดสรรงาน และเอ็นจอยชีวิตครอบครัวได้แบบชิลๆ       

มาเริ่มกันเลยนะคะว่ามีอะไรบ้าง

 

  1. นมแม่ (iOS และ Android)

ชื่อฟังดูไทยมากๆ แต่นี่คือสุดยอดแอปพลิเคชันทำโดยคนไทยที่รวบรวมข้อมูล คำแนะนำ สำหรับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และการดูแลลูกอย่างถูกวิธี ที่แนะนำโดยองค์การอนามัยโลกซึ่งทั่วโลกให้การยอมรับว่าเป็นหลักที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุด รวมทั้งสาระน่ารู้ต่างๆที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลตัวคุณแม่และลูกน้อยทุกช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิด ที่สำคัญคือช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการให้นมแม่ได้ครบถ้วนทีเดียว

 

  1. Glow Baby Tracker for Breastfeeding, Diaper, Sleep (iOS และ Android)

เป็นแอปพลิเคชันสารพัดประโยชน์ที่ครอบคลุมทุกเรื่องเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูก ไม่ว่าจะเป็นตารางการให้นมลูกด้วยขวดนมหรือนมแม่ ตารางบันทึกการเปลี่ยนผ้าอ้อม เช็คและบันทึกพัฒนาการของลูกตามวัย แผนตารางการเจริญเติบโตของลูก นอกจากนี้ยังสามารถ sync ข้อมูลได้หลายเครื่องพร้อมกัน ทำให้คุณแม่สามารถแชร์ข้อมูลการดูแลลูกให้กับเครื่องของคุณพ่อได้พร้อมกันอีกด้วย

 

  1. แคลอรี่ ไดอารี่ (iOS และ Android)

อีกหนึ่งแอปคุณภาพโดยฝีมือคนไทย สำหรับคุณแม่ที่ต้องการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี แอปนี้จะช่วยคำนวณว่าปริมาณแคลอรี่จากอาหารเท่าไรที่คุณแม่ควรจะบริโภคต่อวัน สามารถบันทึกรายละเอียดการกินต่างๆในแต่ละวัน และสามารถดูบันทึกย้อนหลังได้ รวมถึงมีข้อมูลรายการการออกกำลังกายมากมายให้เลือก ถึงคุณแม่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการดูแลลูกน้อยแต่ก็ไม่ควรละเลย ลืมดูแลสุขภาพของตัวเองนะคะ  

 

  1. Google Sheets (iOS และ Android)

การบันทึกรายรับรายจ่ายถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับครอบครัว ถ้าทั้งคุณพ่อและคุณแม่ช่วยกันจดบันทึก ก็จะยิ่งช่วยให้รู้สถานะการเงินของปัจจุบัน และวางแผนการใช้เงินในอนาคตสำหรับลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย Google Sheets ช่วยให้แม่ที่มีงานรัดตัว สามารถลงบันทึกค่าใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันมือถือไปพร้อมๆ กับคุณพ่อ ข้อมูลอัพเดทอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญไม่ต้องมานั่งกดปุ่ม Save ให้ยุ่งยาก เพราะระบบจะทำการบันทึกโดยอัตโนมัติ

 

  1. Babyto Camera (เฉพาะ iOS)

แอปพลิเคชันสำหรับตกแต่งรูปคุณลูกน่ารักๆเพื่อให้คุณแม่ได้บันทึกรูปถ่ายแห่งความทรงจำของลูกน้อย สามารถตกแต่งโดยใส่ filter ต่างๆ, กรอบรูป, ข้อมูลวันที่หรือ text ต่างๆ, ใส่ sticker น่ารักๆลงในรูป และยังสามารถรวมหลายๆรูปภาพไว้ในภาพเดียวกันก็ได้ มาพร้อมกับปุ่ม share ไปยัง social เพื่อให้คุณแม่สามารถแบ่งปันรูปถ่ายลูกน้อยให้เพื่อนๆได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

สรุปแล้ว แม้ว่าใน 1 วันที่มีเพียง 24 ช.ม. คุณแม่อาจจะไม่สามารถทำทุกอย่างได้เพอร์เฟคนัก แต่ด้วยตัวช่วยทั้ง 5 แอปนี้ เราเชื่อว่าเทคโนโลยีจะช่วยให้ชีวิตคุณแม่และครอบครัวสะดวกสบายขึ้นนะคะ

 

ว่าแต่อย่ามัวติดแอปจนลืมให้เวลากับคนในครอบครัวนะคะคุณแม่  Happy Mother’s Day 2017 ค่ะ     

———————————————————————————————————
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  ติดต่อ Netway Group ได้ตลอด 24 ช.ม.
โทร 0-2912-2558
Live Chat ผ่าน www.netway.co.th
อีเมล support@netway.co.th

You may also like...