17 เครื่องมือที่จะช่วยคุณเลือกชื่อโดเมนที่โดนใจ และเหมาะกับธุรกิจของคุณ!! – The Official Netway Communication Blog
  • Domain» 17 เครื่องมือที่จะช่วยคุณเลือกชื่อโดเมนที่โดนใจ และเหมาะกับธุรกิจของคุณ!!

17 เครื่องมือที่จะช่วยคุณเลือกชื่อโดเมนที่โดนใจ และเหมาะกับธุรกิจของคุณ!!

domain

การเลือกชื่อโดเมนสำหรับผลิตภัณฑ์หรือองค์กรธุรกิจของคุณ เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมากเนื่องจากถ้าคุณเลือกชื่อที่สร้างสรรค์และบ่งบอกความเป็นธุรกิจของคุณได้ดี จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักและจำจดได้อย่างรวดเร็วโดยชื่อโดเมนที่ดีนั้นจะต้อง “กระชับ” และ “จำง่าย” และมีความเป็นเอกลักษณ์แสดงออกได้ดีถึงธุรกิจของคุณ ซึ่งบางครั้งชื่อที่เราต้องการอาจมีคนจดทะเบียนไปแล้ว วิธีแก้ปัญหาง่ายๆคือการใช้ชื่อใกล้เคียงหรือคำที่มีความหมายคล้ายกัน วันนี้ทางทีมงานของเราจึงอยากจะขอแนะนำ “17 เครื่องมือที่จะช่วยคุณเลือกชื่อโดเมนที่โดนใจ และเหมาะกับธุรกิจของคุณ!!”

1. Domainr

Domainr เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถสำรวจชื่อโดเมนว่างสำหรับ .com, .net, .org และนามสกุลอื่นๆ เป็นเครื่องมือที่ดีให้การค้นหาโดเมนว่างสำหรับชื่อที่คุณต้องการ และที่สำคัญเครื่องมือนี้ยังสามารถใช้สำรวจชื่อโดเมนภาษาไทยได้อีกด้วย

2. Lean Domain Search

นับว่าเป็นเครื่องสำหรับค้นหาโดเมนที่ดีอันนึงเลยทีเดียว โดยถ้าชื่อโดเมนมีคนจดทะเบียนไปแล้ว เครื่องมือนี้จะช่วยเพิ่มคำนำหน้าหรือต่อท้าย นอกจากนี้ยังตรวจสอบได้เลยว่าชื่อโดเมนใหม่นี้จดทะเบียนไปแล้วหรือยังไม่ได้จดทะเบียน รวมทั้งยังช่วยค้นหาชื่อในทวิตเตอร์ได้ด้วย

3. BustAName

tool-choose-domain

BustAName เป็นเครื่องมือที่ดีให้การช่วยเลือกชื่อโดเมนต่างๆ โดยใช้การผสมคำและค้นหาคำที่คล้ายกัน โดยคุณสามารถใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการได้ถึงสามคีย์เวิร์ดเพื่อสร้างโดเมนใหม่ เครื่องมือนี้จะแสดงชื่อโดเมนที่ว่างสำหรับ .com, .net, .org, .info, .biz รวมทั้งสามารถบันทึกชื่อโดเมนที่ต้องการไว้ได้อีกด้วย!!

4. Impossibility

Impossibility! เป็นเครื่องมือที่จะช่วยคุณเลือกโดเมน โดยใช้คำหลักของคุณเป็นคีย์เวิร์ด และเพิ่มคำนำหน้าต่างๆเข้าไป และแสดงผลออกมาเป็นชื่อโดเมนใหม่ โดยสามารถตรวจสอบสถานะได้ทันทีว่าจดทะเบียนได้หรือไม่ แต่ในปัจจุบันเครื่องมือนี้จะค้นหาได้แค่ .com เท่านั้นนะครับ

5. NameBoy

NameBoy เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหาชื่อโดเมน โดยใช้คำหลัก 1-2 คำมาเป็นคีย์เวิร์ด โดยเครื่องมือนี้จะช่วยคุณสลับคำ รวมถึงสลับตัวอักษร และแสดงผลออกมาเป็นชื่อโดเมนใหม่ที่คุณต้องการพร้อมสถานะว่าสามารถจดทะเบียนได้หรือไม่ รวมทั้งบางโดเมนถ้ามีคนจดทะเบียนไปแล้วเราสามารถซื้อต่อได้ที่ราคาเท่าใด

6. Domain Typer

เป็นเครื่องมือในการค้นหาโดเมนที่ดีมากอันนึงเลยทีเดียวสำหรับ Domain Typer เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ง่าย ค้นหาได้รวดเร็ว เพียงแค่ใส่คำหลักของคุณ Domain Typer จะแสดงผลออกมาทันทีว่าชื่อโดเมนที่คุณต้องการสามารถจดทะเบียนได้หรือไม่ โดยสามารถเลือกค้นหานามสกุลโดเมนอื่นๆได้ เช่น .ac.jp, .fr,.mm อีกทั้งยังสร้างชื่อโดเมนแบบสุุ่มให้กับเราอีกด้วย

7. Name Mesh

tool-choose-domain

เป็นเครื่องมือที่แปลก และสามารถแสดงผลออกมาได้อย่างหลากหลาย เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการค้นหาชื่อและนามสกุลโดเมนที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะนอกจากจะสร้างหาโดเมนว่างในชื่อที่เราใส่เข้าไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มคำนำหน้าและคำต่อท้ายรวมทั้ง สลับคำต่างๆให้เราอีกด้วย

8. Domize

Domize เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้หาชื่อโดเมนได้อย่างรวดเร็วและง่ายมาก โดยสามารถใช้ค้นหาชื่อโดเมนที่คุณต้องการและตรวจสอบสถานะได้ว่ามีการจดทะเบียนแล้วหรือยัง และถ้ามีคนจดทะเบียนไปแล้วจะหมดอายุเมื่อไหร่ โดยถ้าโดเมนอันไหนว่างเครื่องมือนี้จะแสดงผลออกมาให้คุณเห็นทันที!

9. Wordoid

เป็นเครื่องมือที่จะใช้สร้างชื่อโดเมนที่ดูมีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำกันทั้งชื่อและเสียง โดยจะมีความยาวไม่เกิน 10 ตัวอักษรและคุณยังสามารถเลือกได้ถึงห้าภาษา โดยจะแสดงผลออกมาในรูปแบบ .com, .net

10. Dot-o-Mator

Dot-o-Mator จะช่วยให้คุณสร้างชื่อโดเมนได้โดยการเลือกกลุ่มคำของรายการต่างๆ (เช่นสีและรูปร่าง) โดยสามารถใช้การผสมคำทั้งสองคำที่เราเลือกไว้ได้ โดยจะแสดงผลออกมาให้เราเห็นว่า โดเมนอันไหนสามารถจดทะเบียนได้บ้าง แต่ในปัจจุบันเครื่องมือนี้ยังใช้ค้นหาได้แค่ .com นะครับ

11. DomainsBot

ด้วยสโลแกน “Idea into Names” ของ DomainsBot ทำให้เครื่องมือนี้ช่วยเราได้ดีในการหาชื่อโดเมนที่ต้องการ เนื่องจากนอกจากจะช่วยหาชื่อโดเมนทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้ว ยังช่วยสุ่มเพิ่มคำนำหน้าหรือต่อท้ายและในกรณีที่มีโดเมนที่เราสามารถจดทะเบียนได้ เครื่องมือนี้จะแสดงผลในส่วนของชื่อ Facebook และ Twitter ออกมาให้อีกด้วย

12. NameTumbler

เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณมีชื่อโดเมนใหม่ๆ จากการรวมคำในฐานข้อมูลของเครื่องมือกับคีย์เวิร์ดของคุณได้ โดยเมื่อคุณใส่คีย์เวิร์ด เครื่องมือจะสามารถแสดงผลออกมาเป็น Extension ต่างๆให้คุณไม่ว่าจะเป็น .com, .net, .asia และอื่นๆอีกมากมาย

13. NameStall

NameStall เป็นเครื่องมือที่ใช้ได้หลากหลาย ช่วยให้คุณสามารถเลือกโดเมนที่ต้องการได้ง่าย โดยการใส่คีย์เวิร์ดของคุณเข้าไป เครื่องมือจะทำการค้นหาโดเมนว่างและแสดงผลออกมาให้คุณ โดยสามารถเลือกให้แสดงออกมาเป็น Extension ต่างๆสูงสุดครั้งละ 4 TLDs

14. Panabee

tool-choose-domain

Panabee เป็นวิธีที่ง่ายในการค้นหาชื่อโดเมนที่คุณต้องการ โดยถ้าชื่อโดเมนที่คุณต้องการถูกจดทะเบียนไปแล้ว เครื่องมือจะต่อยอดจากความคิดของโดเมนเดิมได้ เช่น เพิ่มคำต่อท้าย หรือคำนำหน้าให้กับชื่อโดเมนของคุณ

15. Domain Puzzle

เป็นเครื่องมีที่ช่วยคุณค้นหาและค้นพบชื่อโดเมนที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น โดยการใส่คียเวิร์ดเข้าไป ซึ่งเราอาจใส่คีย์เวิร์ดอีกคำเพื่อผสมคำกันได้ โดยเครื่องมือจะแสดงผลออกมาได้หลาย Extension

16. Bulktopia

Bulktopia เป็นเครื่องมือที่ดีอันนึง ที่จะช่วยแนะนำชื่อโดเมนตาม คีย์เวิร์ดที่คุณใส่เข้าไป โดยจะบอกสถานะของโดเมนว่า มีคนจดทะเบียนไปแล้วหรือยัง ถ้ามีแล้วจะหมดอายุในวันไหน รวมทั้งบอกว่าชื่อโดเมนนี้ถูกใช้ในสังคมออนไลน์อื่นๆแล้วหรือยัง เช่น Facebook หรือ Twitter

17.SiamDomain

tool-choose-domain

เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการหาชื่อโดเมนให้เหมาะกับธุรกิจหรือบริษัทของตัวเอง โดยการใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการเข้าไป โดยถ้าชื่อโดเมนที่ต้องการมีบุคคลอื่นจดทะเบียนไปแล้ว Siamdomain จะเพิ่มคำนำหน้าหรือต่อท้ายเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับจดทะเบียนโดเมนในชื่อที่คุณต้องการ

 

สำหรับท่านใดที่ใช้เครื่องมือด้านบนแล้วพบโดเมนที่น่าสนใจ
สามารถจดทะเบียนโดเมนกับเราได้ ทางเน็ทเวย์พร้อมมอบโซลูชั่นเหล่านี้ให้คุณ
สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Siamdomain.com หรือ โทร 0-2912-2558-64

Credit : Mashable

You may also like...

Leave a Reply