ประสบการณ์ดีดีจาก Bangkok Business Connections (BBC) by BNOW – The Official Netway Communication Blog
  • ข่าว» ประสบการณ์ดีดีจาก Bangkok Business Connections (BBC) by BNOW

ประสบการณ์ดีดีจาก Bangkok Business Connections (BBC) by BNOW

กรุงเทพฯ, มกราคม 2559 – สืบเนื่องจากวันนี้ที่ได้ไปร่วมงาน Bangkok Business Connections (BBC) by BNOW โดย bnow.org ณ สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (FCCT) มา ต้องขอบอกว่าเป็นงาน Networking Lunch ที่มีโอกาสได้พบปะกับกลุ่มธุรกิจ SME อีกประเภทที่น่าสนใจ เพราะกลุ่มคนที่มาส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ (Expat) ที่หอบผ้าหอบผ่อนมาลงทุนกับตลาดในเมืองไทยอย่างล้นหลาม 

S__11583506

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบ Inter มีทั้งการสนทนา การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกลางวงกาแฟช่วงเที่ยงๆ ของวันทำงานแห่งเมืองกรุง แต่ก็ไม่ทิ้งความรู้สึกแบบไทยๆ ที่ปะปนโดยกลุ่มเจ้าของธุรกิจชาวไทยที่มาร่วมงานด้วย จึงทำให้รู้สึกว่าเป็นงานที่หลายๆ ท่านน่าจะเข้าร่วมกันเป็นอย่างยิ่ง

S__11583507

ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะเป็นงานที่จับเจ้าของธุรกิจมารวมกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการเลือกตัวแทนออกมา Present สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับธุรกิจของตนเอง และมีการแลกเปลี่ยนนามบัตรกันอย่างที่แบบว่าทุกคนได้รับนามบัตรเพื่อนใหม่กันไปเต็มๆ เพิ่มโอกาสในการได้คู่ค้าและลูกค้าอย่างแรงกันเลยทีเดียว

เอาเป็นว่างานนี้ไม่ใช่แค่เชิญมาทานข้าวเที่ยงร่วมกันเฉยๆ นะครับ แต่ยังได้ฝึกภาษารวมทั้งได้ฝึกการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของตนเองด้วย ทุกคนที่มาในงาน ได้มีโอกาสพรีเซ้นต์ตัวเองและได้ประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างแน่นอนครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมหากต้องการเข้าร่วมงาน http://www.bnow.org/

ดร. จัตุรภุช นิลัมภาชาต

An expert in Arts, Language, Business, and Technology. I can share you my unique experience that cannot find somewhere out there.

You may also like...